Đồ chơi

Ngoài tiêu chí đẹp, vui mắt, ngộ nghĩnh những người chăm sóc trẻ còn muốn chọn đồ chơi sao cho phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của từng độ tuổi, giới tính.

Ngoài tiêu chí đẹp, vui mắt, ngộ nghĩnh những người chăm sóc trẻ còn muốn chọn đồ chơi sao cho phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của từng độ tuổi, giới tính. Đặc biệt, một yếu tố đang được hầu hết các bậc cha mẹ chú trọng đó là sự góp phần phát triển năng lực và trí tuệ của trẻ trong khi chơi. Chính điều này là một trong những nguyên nhân đưa đồ chơi gỗ lên vị trí độc tôn - đồ chơi “Quý tộc”.

Thị trường đồ chơi ở Việt Nam trong những năm gần đây đang phát triển một cách nhanh chóng cả về chất lượng lẫn số lượng. Những loại hình đồ chơi ngày nay được làm với đầy đủ các chất liệu khác nhau, phong phú về hình thức, đa dạng về mẫu mã, đặt cha mẹ trước nhiều sự lựa chọn. Khảo sát cho thấy, càng ngày các bậc phụ huynh càng tỏ ra kỹ tính và rất nhạy cảm trong việc lựa chọn đồ chơi cho con trẻ. Ngoài tiêu chí đẹp, vui mắt, ngộ nghĩnh những người chăm sóc trẻ còn muốn chọn đồ chơi sao cho phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của từng độ tuổi, giới tính. Đặc biệt, một yếu tố đang được hầu hết các bậc cha mẹ chú trọng đó là sự góp phần phát triển năng lực và trí tuệ của trẻ trong khi chơi. Chính điều này là một trong những nguyên nhân đưa đồ chơi gỗ lên vị trí độc tôn - đồ chơi “Quý tộc”.

Đồ chơi gỗ chiều lòng được những vị phụ huynh khó tính nhất trong giới thượng lưu vì tính độc đáo và an toàn của nó. Đồ gỗ cao cấp là những món đồ chơi có xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi các hãng nổi tiếng, có uy tín, chủ yếu sử dụng loại gỗ bền, nhẹ, bóng mịn với nước sơn chống độc an toàn cho trẻ nhỏ.

Mặt khác, sản phẩm đồ chơi làm bằng gỗ thường được sản xuất theo thiết kế của các nước phát triển, nghiên cứu dựa trên đặc điểm tâm sinh lý của từng độ tuổi. Các món đồ chơi như đồng hồ số học, giường, búp bê cổ tích, bộ sắp xếp và nhận dạng hình v.v … rất phù hợp với tuổi mẫu giáo. Ngoài ra, với các mẫu gỗ nhỏ, keo dán, đinh và búa dành riêng cho trẻ từ 8 – 12 tuổi dưới sự tổ chức hướng dẫn của người chăm sóc cũng là những dụng cụ được đánh giá cao góp phần phát triển kỹ năng vận động, kỹ năng tư duy, phát huy tính sáng tạo, tự tin, tự chủ của trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, đồ chơi gỗ được coi là “Quý tộc” còn bởi một yếu tố rất đặc trưng của giới “quý tộc” đó là sự đắt đỏ. Trước hết, dạo qua thị trường ta thấy đồ chơi gỗ hầu như không được bán một cách tràn lan ở các cửa hàng nhỏ lẻ như đồ chơi nhựa hay thú nhồi bông. Phải đến những trung tâm mua sắm lớn (siêu thị, show room …), các đại lý phân phối độc quyền bạn mới có thể tìm thấy chúng. Ngoài ra, để chơi được với loại đồ chơi này tốt nhất nên có sự hướng dẫn của người chăm sóc (cha mẹ, cô giáo hoặc người trông trẻ) mới phát huy hết hiệu quả.

Các tin khác:

Trực thăng liên vận Chuột gỗ may mắn - basic 136 miếng ghép tiểu thư Bàn gỗ đa năng M Lucky- Win Học tiếng Anh thông minh Chuột gỗ may mắn Ngôi nhà ngọt ngào - Sweet cabin Phượng Hoàng Con rùa Người máy HATH Bàn gỗ đa năng M Lucky Basic Bình sữa lúc lắc Kỳ Lân Bóng chơi trong phòng Ghép hình máy bay trực thăng Chuột gỗ khắc chữ 5 anh em siêu nhân Chiến hạm Viên ngọc đen Chùa Khối hình thông minh kỳ ảo Con Rồng Lịch