Úm ba la, vỏ sò hóa ra chú gấu!

Trời đã sắp vào hè, lại thêm sắp có những dịp lễ dài nữa chứ, không biết có bé nào được bố mẹ dẫn đi tắm biển không nhỉ? Nếu có thì bé hãy để ý tìm những chiếc vỏ sò, vỏ ốc thật đẹp nhé, vì Webtretho đã tìm được cho bé một trò chơi mới liên quan đến những chiếc vỏ ốc đấy.

Với những hướng dẫn dưới đây, bé có thể làm những chú gấu koala thật xinh, hay cả những chú thỏ con vểnh tai măm măm món cà rốt nữa… chỉ nhờ đôi bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng phong phú của bé mà thôi.

Nguyên vật liệu và dụng cụ:
- Hạt bẹt
- Đất sét nặn
- Keo dán
- Cọ vẽ màu

Cách làm:
1. Đầu tiên, tất nhiên, bạn phải đi thu nhặt vỏ ốc – bình thường hay đặc biệt đều được – ngoài bãi biển, hoặc mua.

 

 

Chuẩn bị vỏ ốc... ... và hạt bẹt

2. Hãy sáng tạo ra những cách kết hợp khác nhau để tạo nên những hình thù bạn mong muốn rồi dùng keo dính cố định chúng lại. Mẹo đây: Bạn có thể dùng đất sét để đỡ những mảnh vỏ sò, giúp cố định chúng trong lúc chờ keo khô. Và với những phần nhỏ như đầu hay tai, hãy dùng cọ để bôi keo vào nhé. 

    Làm riêng từng bộ phận           
 
và dùng đất nặn để giúp cố định

3. Bạn hãy nhớ làm riêng từng bộ phận như đầu, hay thân mình; nhớ dính những phần nhỏ như mũi, mắt, tai, móng vào trước hết. Hai mảnh vỏ của các con như sò, hến, trai… có “khớp nối” với nhau rồi, bạn chỉ cần dùng keo dán các mép còn lại lại để làm thành cái mình là xong. Và những hạt bẹt để làm mắt.

Chú Koala xinh xắn và Thỏ con mắt hồng

Webtretho (lược dịch) / Theo marthastewart.com

Các tin khác:

Bóng chơi trong phòng Chuột gỗ may mắn Chuột gỗ khắc chữ Khối hình thông minh kỳ ảo Ghép hình máy bay trực thăng Trực thăng liên vận Bàn gỗ đa năng M Lucky Basic Người máy HATH Phượng Hoàng Học tiếng Anh thông minh Con Rồng Lịch Con rùa Chiến hạm Viên ngọc đen 5 anh em siêu nhân Bình sữa lúc lắc 136 miếng ghép tiểu thư Chùa Kỳ Lân Bàn gỗ đa năng M Lucky- Win Ngôi nhà ngọt ngào - Sweet cabin Chuột gỗ may mắn - basic