Liệu con bạn đã sẵn sàng tham gia các trò chơi tập thể?

 

 
 Ảnh: Inmagine

Khi trẻ được 5-6 tuổi, bé đã có thể tham gia các hoạt động có tính chất đồng đội tốt hơn giai đoạn trước, đồng thời khả năng tập trung của trẻ cũng phát triển hơn. Đây là thời điểm thích hợp để khuyến khích trẻ tham gia vào các trò chơi tập thể. Muốn biết trẻ đã sẵn sàng cho hoạt động này hay chưa, bạn hãy tham khảo các gợi ý sau:

Liệu bé có vui vẻ không? Nếu con bạn không muốn tham gia vào loại hình trò chơi này, bạn không nên ép buộc bé. Điều này có thể gây ra những tác động tiêu cực trở lại đối với trẻ.
Khả năng phối hợp giữa tay và mắt của trẻ đã hoàn thiện? “Khi con bạn có thể bắt dính một trái bóng bằng hai tay vào lòng một cách dễ dàng, điều đó chứng tỏ sự phát triển thể chất của trẻ đã phù hợp với các trò chơi có tính chất tổ chức”, Sally White, bác sĩ tâm lý, công tác tại trường Cao đẳng Notre Dame ở Baltimore (Mỹ), phát biểu. Nếu trẻ gặp một chút khó khăn đối với việc chơi với bóng, có lẽ bạn nên cho bé tập luyện một chút trước khi tham gia vào một trò chơi lớn hơn.
Bé có đủ sức tham gia vào một hoạt động kéo dài ít nhất 1 giờ không? Đó là khoảng thời gian trung bình của một trò chơi tập thể. Nếu bé tỏ ra chán nản sớm, bạn nên đưa trẻ về nhà và hẹn với các bạn khi khác sẽ tham gia.
Bé có tuân theo được những luật lệ? Trước khi con bạn sút được một quả bóng vào lưới, bé cần học trước một số hướng dẫn về luật chơi. Tuy nhiên, bé có thể bị một vài xây xước trên thân thể hoặc làm phiền các bạn cùng chơi trong giai đoạn đầu.
Bé có thích các bạn cùng chơi với mình không? Khi trẻ làm quen với một môi trường tập thể đòi hỏi nhiều sự hợp tác và thích nghi, rất có thể bản thân bé sẽ gặp một số khó khăn để hòa đồng cùng các bạn.
Liệu bé đã có một thời khóa biểu hợp lý? Trẻ nên dành ra ít nhất mỗi tuần một lần để tập luyện trò chơi mà bé thích. Hãy giữ vững thói quen này, nó sẽ giúp bé thêm tự tin khi chơi cùng bạn bè.

Webtretho.

 

Các tin khác:

Chứng tự kỷ(28/08/2009)
Kỳ Lân Bóng chơi trong phòng Chuột gỗ khắc chữ Bình sữa lúc lắc 5 anh em siêu nhân Bàn gỗ đa năng M Lucky Basic Chuột gỗ may mắn - basic 136 miếng ghép tiểu thư Chuột gỗ may mắn Bàn gỗ đa năng M Lucky- Win Trực thăng liên vận Ghép hình máy bay trực thăng Con Rồng Lịch Người máy HATH Chiến hạm Viên ngọc đen Con rùa Ngôi nhà ngọt ngào - Sweet cabin Chùa Phượng Hoàng Học tiếng Anh thông minh Khối hình thông minh kỳ ảo